Hóa 11 NH3

nguyenthixuan@$

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng chín 2017
353
78
104
22
Quảng Ngãi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:Hỗn hợp khí X gồm N2 và H2 có tỉ khối so với He bằng 1,8. Đun nóng X một thời gian trong bình kín (có bột Fe làm xúc tác), thu được hỗn hợp khí Y có tỉ khối so với He bằng 1,9565. Hiệu suất của phản ứng tổng hợp NH3 là ?
Bài 2:Cho 4 lít N2 và 14 lít H2 vào bình phản ứng. Hỗn hợp thu được sau phản ứng có thể tích bằng 16,4 lít. (thể tích các khí được đo trong cùng điều kiện). Tính thể tích khí NH3 tạo thành và hiệu suất phản ứng?
 
  • Like
Reactions: Đình Hải

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
22
Du học sinh
Foreign Trade University
Bài 1:Hỗn hợp khí X gồm N2 và H2 có tỉ khối so với He bằng 1,8. Đun nóng X một thời gian trong bình kín (có bột Fe làm xúc tác), thu được hỗn hợp khí Y có tỉ khối so với He bằng 1,9565. Hiệu suất của phản ứng tổng hợp NH3 là ?
Bài 2:Cho 4 lít N2 và 14 lít H2 vào bình phản ứng. Hỗn hợp thu được sau phản ứng có thể tích bằng 16,4 lít. (thể tích các khí được đo trong cùng điều kiện). Tính thể tích khí NH3 tạo thành và hiệu suất phản ứng?
Bài 1:
hh X có tỉ khối so với He bằng 1,8 =>nN2/nH2=1/4
pt:N2+3H2<-->2NH3
t:__1__4_____
pư:x___3x____2x
s:_1-x_4-3x____2x
BTKL:mhh sau pư=1.28+4.2=36g
=>nhh sau pư=36/(1,9565.4)=4,6mol
=>1-x+4-3x+2x=4,6<=>x=0,2
=>H=0,2/1.100%=20%
Bài 2: làm tương tự nhé
p/s: đã sửa nhé ^^
 
Last edited:

ngochuyen_74

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng mười hai 2017
343
454
114
Hà Nội
THPT Ứng Hòa A
Bài 2:Cho 4 lít N2 và 14 lít H2 vào bình phản ứng. Hỗn hợp thu được sau phản ứng có thể tích bằng 16,4 lít. (thể tích các khí được đo trong cùng điều kiện). Tính thể tích khí NH3 tạo thành và hiệu suất phản ứng?
Ta có:
[tex]N_{2} + 3H_{2} \rightarrow 2NH_{3}[/tex]
=> nN2 : nH2 = 1:3
=> H2 pư dư.
[tex]N_{2} + 3H_{2} \rightarrow 2NH_{3}[/tex]
...........a............3a..........................2a
=> V sau pư: 18-2a = 16,4
=> a=0,8
=> H= 20% :)))
 
Top Bottom