Hóa 12 NH3

Hà minh phương

Học sinh
Thành viên
17 Tháng ba 2017
22
8
21
24
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp X gồm N2 và H2 có tỉ lệ mol tương ứng là 1 chia 4 nung nóng trong bình kín 450 độ bột Fe2 xúc tác một thời gian thu được hỗn hợp khí mol giảm 8% so với ban đầu hiệu suất của phản ứng tổng hợp NH3 là
 

doankid744

Học sinh chăm học
Thành viên
9 Tháng tư 2015
228
188
86
Phú Yên
THPT Trần Phú
- Mấy bài dạng này bn nên giả sử trong hh X có 1mol N2 và 4mol H2
3H2____+___N2 -----> 2NH3
3x.....................x.............2x
(2x+1+4-3x-x)/5=0,92
=>x=0,4
=>H=0,4.100% /1=40%
Chúc bn học tốt :V
 
  • Like
Reactions: NHOR and bienxanh20
Top Bottom