Nh3

A

ahcanh95

cho 100 (ml) dd Cu(NO3) 1m và Al2(SO4) 1M .thêm từ từ dd NH3 vào dd trê đến dư , lọc bỏ kết tủa nung trong không khí đến khối lượng lhoong đổi được a(g) chất rắn a?
tính a
/:)

Làm thế này bạn à.

Mol Cu = 0,1 . mol Al2(SO4)3 = 0,1.

Cho NH3 vâo dung dịch thì có cu, Zn, Ag bị tan ra => kết tủa là Al(OH)3 nung còn Al2O3.

=> a = 0,1 . 102 = 10,2 gam
 
A

acidnitric_hno3

cho 100 (ml) dd Cu(NO3)2 1m và Al2(SO4)3 1M .thêm từ từ dd NH3 vào dd trê đến dư , lọc bỏ kết tủa nung trong không khí đến khối lượng lhoong đổi được a(g) chất rắn a?
tính a
/:)
Khi cho NH3 đến dư thì Cu(NO3)2 tạo kết tủa rồi tan hết còn Al2(SO4)3 tạo kết tủa Al(OH)3 không tan, nung kết tủa ta được Al2O3
Al2(SO4)3 ----> Al2O3
0,1mol--------------->0, 1mol
=> a =0, 1. 102 = 10,2g
@Thân@
 
D

doremon.0504

Làm đầy đủ cho bạn luôn này:
Ta có: Số mol Cu(NO3)2=0.1 x 1= 0.1mol
mol Al2(SO4)3=0.1x1=0.1mol
PTPU: Cu(NO3)2 + 2NH3 + 2H2O ---> Cu(OH)2 + 2NH4NO3
Cu(OH)2 + NH3 ---> [Cu(NH3)4](OH)2
Al2(SO4)3 + 3NH3 + 3H2O ---> Al(OH)3 + 3(NH4)2SO4
0.1 mol ------------------------> 0.1mol
2Al(OH)3 ----> Al2O3 + 3H2O
0.1mol ---------> 0.05mol
[tex]\Rightarrow[/tex] khoi luong ket tua a= 0.05x102=5.1g
 
Last edited by a moderator:
Y

your_ever

Làm đầy đủ cho bạn luôn này:
Ta có: Số mol Cu(NO3)2=0.1 x 1= 0.1mol
mol Al2(SO4)3=0.1x1=0.1mol
PTPU: Cu(NO3)2 + 2NH3 + 2H2O ---> Cu(OH)2 + 2NH4NO3
Cu(OH)2 + NH3 ---> [Cu(NH3)4](OH)2
Al2(SO4)3 + 3NH3 + 3H2O ---> Al(OH)3 + 3(NH4)2SO4
0.1 mol ------------------------> 0.1mol
2Al(OH)3 ----> Al2O3 + 3H2O
0.1mol ---------> 0.05mol
[tex]\Rightarrow[/tex] khoi luong ket tua a= 0.05x102=5.1g

2 ban tren lam dung roi nhung chua can bang PT nen ket qua ra toi 10.2g
pt này bạn chưa cân bằng nên kết quả mới nhầm đó .
 
Top Bottom