Nh3

D

dinhthuyan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 39: Cho 0,448 lít khí NH3 (đktc) đi qua ống sứ đựng 16 gam CuO nung nóng, sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được chất rắn X. Cho X vào dung dịch HNO3 đặc, nóng (dư) thu được V lít khí (đktc). Giá trị của V là
A. 1,344. B. 0,448. C. 0,672. D. 8,960.
 
S

stupidmath

Câu 39: Cho 0,448 lít khí NH3 (đktc) đi qua ống sứ đựng 16 gam CuO nung nóng, sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được chất rắn X. Cho X vào dung dịch HNO3 đặc, nóng (dư) thu được V lít khí (đktc). Giá trị của V là
A. 1,344. B. 0,448. C. 0,672. D. 8,960.
[tex]2NH_3+3CuO\rightarrow 3Cu+N_2+3H_2O[/tex]

[tex]nCu=0,2mol \\ n_{NH_3}=0,02mol\rightarrow CuO_{du}[/tex]

[tex]n_{Cu}pu=0,02.3/2[/tex]
[tex]4H^++Cu+2NO_3^-\rightarrow Cu+2NO_2+H_2O[/tex]
 
Top Bottom