N
nhoxkuteluvsuju4ever@gmail.com
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1) Hỗn hợp khí A chứa N2 và H2 ở 15¤C và áp suất là p1. Say khi dẫn hh khí đó qua chất xúc tác thích hợp, t¤ thu được hh khí B chứa NH3, áp suất của B ở 633¤C là p2 = 3p1. Khối lượng riêng của B là 0,399g/l ở đkc. Tính hiệu suất điều chế khí NH3
2) Hỗn hợp X gồm 3 kim loại Mg Al Zn. Chia X thành 2 phần (phần 2 nhiều hơn phần 1 là 2,3875g)
phần 1 + dd NaOH dư thấy m dd tăng thêm 4,1625g
Phần 2 + 870ml dd HNO3 1M (vừa đủ) -> dd Y + 0,06 mol hh khí Z ( N2 và N2O). Tỉ khối hơi d Z/H2 = 20,667. Cô cạn dd Y được 54,95g muối khan
Tính % m mỗi kim loại trong X
anh chị giúp em với
2) Hỗn hợp X gồm 3 kim loại Mg Al Zn. Chia X thành 2 phần (phần 2 nhiều hơn phần 1 là 2,3875g)
phần 1 + dd NaOH dư thấy m dd tăng thêm 4,1625g
Phần 2 + 870ml dd HNO3 1M (vừa đủ) -> dd Y + 0,06 mol hh khí Z ( N2 và N2O). Tỉ khối hơi d Z/H2 = 20,667. Cô cạn dd Y được 54,95g muối khan
Tính % m mỗi kim loại trong X
anh chị giúp em với