Hóa 11 NH3 tác dụng với H2SO4

nguyenducbds98@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
26 Tháng mười 2021
1
2
6

huyenlinh7ctqp

Cựu PT nhóm Hóa | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
17 Tháng mười hai 2015
3,035
4,708
764
22
[^_^] Muốn biết không [*_-] Tự tìm hiểu nha [+_+]
Cho 50 ml dung dịch chứa 3,4g NH3 tác dụng với 450 ml dung dịch H2SO4
1M. a) Viết pthh dạng phân tử và ion rút gọn. b) Tính nồng độ mol của các ion có
trong dung dịch thu được. Coi như các chất điện ly hoàn toàn ra ion.

$n_{NH_3}=0,2 mol$
$n_{H_2SO_4}=0,45 mol$
a) Ptu : $2NH_3+H_2SO_4 \rightarrow (NH_4)_2SO_4$
Ion : $NH_3 + H^{+} \rightarrow NH_4^+$
b) Sau phản ứng $H_2SO_4$ dư $n_{H_2SO_4}$ dư = 0,35 mol
$n_{NH_4)_2SO_4=0,1 mol$
$V_{dd}=500 ml = 0,5 l$
$\rightarrow C_M H_2SO_4=0,7M$
$C_M (NH_4)_2SO_4=0,2M$

Có gì không hiểu thì e hỏi xuống phía dưới nhé!
 
Top Bottom