Hóa 9 Nguyên tử

Only Normal

Bá tước Halloween|Cựu TMod Toán
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
5 Tháng hai 2020
2,722
4,777
506
Hà Nội
THCS Quang Minh

The Ris

Cựu TMod Hóa
Thành viên
20 Tháng bảy 2020
925
1,304
141
20
Thái Bình
THPT Thái NInh
Ta có : [imath]2p + n = 58[/imath]
Mà [imath]p \le n \le 1,5p[/imath]
[imath]\to 16,57 \le p \le 19,3 \to p[/imath] có thể là [imath]17,18,19[/imath]
Ta lại có [imath]p +n <40 \to p >18 \to p= 19[/imath]
Vậy Z là Kali (39)

Tham khảo thêm kiến thức tại đây.
 
  • Like
Reactions: Myfriend_FPT

Only Normal

Bá tước Halloween|Cựu TMod Toán
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
5 Tháng hai 2020
2,722
4,777
506
Hà Nội
THCS Quang Minh
Top Bottom