Hóa 8 Nguyên tử

Chử Nhi

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng bảy 2021
210
148
51
Hà Nội
Vạn Phúc

Myfriend_FPT

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng chín 2020
875
1,482
146
Sao Hỏa
Bến Tre
THCS Nguyễn Văn Bánh
a)
p+e+n=18<=>2p+n=18=>n=18-2p
Ta có p≤n≤ 1,5p
<=>p≤18-2p≤ 1,5p
<=>3p≤18≤ 3,5p
<=>5,14≤p≤ 6=>p=e=6=>n=6
A=6+6=12 (C)
Vậy nguyên tố cần tìm là Carbon (C)
b)
2p+n=58 => n=58-2p
Ta có :n+p < 40
=>p +58-2p < 40
<=> 18 < p (1)
lại có p≤n≤ 1,5p
=>p≤ 58- 2p ≤ 1,5p
<=> 3p≤ 58 ≤ 3,5p
<=> 16,57≤ p ≤ 19,3 (2)
(1)(2)=> 18 < p ≤ 19,3 => p=e=19 =>n=20
=>A=20+19=39(K)
Vậy nguyên tố cần tìm là Potassium (K)
Bạn tham khảo nhé, chúc bạn học tốt !
 
  • Love
Reactions: thuyduongne113
Top Bottom