Hóa 10 nguyên tử

dn3035394

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng một 2022
1
1
6
  • Like
Reactions: huyenlinh7ctqp

huyenlinh7ctqp

Cựu PT nhóm Hóa | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
17 Tháng mười hai 2015
3,035
4,708
764
21
[^_^] Muốn biết không [*_-] Tự tìm hiểu nha [+_+]
có 2 khí AOx và BHy . tỉ khối aox đối với BHy là 2.59 .Trong aox oxi chiếm 72,73% khối lượng cpmf trong BHy hidro chiếm 17,65 % khối lượng .xác định công thưc phân tử của 2 khí trên < giúp mình giải với nhanh đc ko ple

Ta có :
$\frac{16x}{A+16x}=0,7273$
$\rightarrow A=6x$
Lập bảng cho x
x12345
ALoạiCLoạiLoạiLoại
[TBODY] [/TBODY]
Suy ra chất đó là $CO_2$
$\rightarrow M_{BH_y}=17$
$\rightarrow BH_y $ là $NH_3$
Thử lại : $\frac{y}{B+y}=0,1765$ ( Thỏa mãn )

Có gì không hiểu thì e hỏi xuống phía dưới nhé
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006
Top Bottom