Hóa 10 nguyên tử

Nguyễn Duy Bảo

Học sinh
Thành viên
5 Tháng mười hai 2019
27
20
21
19
Bình Phước
THCS Tân Lập
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

A, B là 2 nguyên tử của 2 nguyên tố. Tổng số hạt cơ bản của A và B là 191, hiệu số hạt cơ bản của A và B là 153. Biết số hạt không mang điện trong A gấp 10 lần số hạt không mang điện trong B. Số khối của A, B .Thầy giúp em câu này với ạ .Em cảm ơn thầy
 

Nguyễn Huy Vũ Dũng

Cựu CN CLB Hóa học vui
Thành viên
30 Tháng tám 2019
1,373
2,596
336
Hải Phòng
....
A, B là 2 nguyên tử của 2 nguyên tố. Tổng số hạt cơ bản của A và B là 191, hiệu số hạt cơ bản của A và B là 153. Biết số hạt không mang điện trong A gấp 10 lần số hạt không mang điện trong B. Số khối của A, B .Thầy giúp em câu này với ạ .Em cảm ơn thầy
Có (2pA +nA)+(2pB+nB)=191
(2pA +nA)-(2pB+nB)=153
->2pA +nA=172 và 2pB+nB=19
Có [tex]1\leq \frac{n_{B}}{p_{B}}\leq 1,5\leftrightarrow 1\leq \frac{19-2p_{B}}{p_{B}}\leq 1,5\leftrightarrow 5,4\leq p_{B}\leq 6,3\rightarrow p_{B}=6\rightarrow n_{B}=7[/tex]
->nA=70->pA=51
->[tex]A_{A}=121,A_{B}=13[/tex]
 
Top Bottom