Hóa 8 Nguyên tử

caoyuandeng_1108

Học sinh
Thành viên
7 Tháng một 2020
38
14
21
Thừa Thiên Huế
THCS Nguyễn Tri Phương
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Khí A có CTHH X2Y được sử dụng trong y học như 1 loại khí giảm đau, gây mê và có mùi vị ngọt nhẹ
a) Xác định CTHH của khí A biết tổng số hạt (p,n,e) trong phân tử A bằng 66; số hạt mang điện dương trong nguyên tử X ít hơn số hạt mang điện dương trong nguyên tử Y là 1 hạt; trong mỗi nguyên tử X và Y thì số hạt mỗi loại đều bằng nhau.
b) Để gây mê người ta trộn khí A và khí O2 với tỉ lệ thể tích VA : VO2=7:3. Xác định khối lượng mol trung bình của hỗn hợp khí sau khi trộn. Cho biết hỗn hợp khí đó nặng hay nhẹ hơn không khí. Biết rằng các khí đo ở cùng điều kiện về nhiệt độ, áp suất.
Mọi người giúp em giải bài này với ạ, em cảm ơn nhiều
 

Cao Việt Hoàng

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng chín 2018
195
88
61
21
Bình Dương
Trường THCS An Bình
Khí A có CTHH X2Y được sử dụng trong y học như 1 loại khí giảm đau, gây mê và có mùi vị ngọt nhẹ
a) Xác định CTHH của khí A biết tổng số hạt (p,n,e) trong phân tử A bằng 66; số hạt mang điện dương trong nguyên tử X ít hơn số hạt mang điện dương trong nguyên tử Y là 1 hạt; trong mỗi nguyên tử X và Y thì số hạt mỗi loại đều bằng nhau.
b) Để gây mê người ta trộn khí A và khí O2 với tỉ lệ thể tích VA : VO2=7:3. Xác định khối lượng mol trung bình của hỗn hợp khí sau khi trộn. Cho biết hỗn hợp khí đó nặng hay nhẹ hơn không khí. Biết rằng các khí đo ở cùng điều kiện về nhiệt độ, áp suất.
Mọi người giúp em giải bài này với ạ, em cảm ơn nhiều
a)
theo đề bài ta có :[tex]\left\{\begin{matrix} 2(e_X+p_X+n_X)+(e_Y+p_Y+n_Y)=66\\ p_Y-p_X=1\\ e_X=p_X=n_X\\ e_Y=p_Y=n_Y \end{matrix}\right.\rightarrow \left\{\begin{matrix} e_X=p_X=n_X=7\\ e_Y=p_Y=n_Y=8 \end{matrix}\right.[/tex]
=>A:[tex]N_2O[/tex]
b)[tex]\bar{M}=\frac{44*7+32*3}{10}=40,4[/tex]
 
  • Like
Reactions: caoyuandeng_1108
Top Bottom