Hóa 8 Nguyên tử

0985412660

Học sinh mới
Thành viên
14 Tháng tám 2019
32
8
6
19
Vĩnh Phúc
Trường THCS Hợp Lý
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một nguyên tử của nguyên tố X có tổng số hạt là 40,trong đó số hạt mang điện nhiều hơn số hạt không mang điện là 12
a,Xác định số p,e,n trong X
b,Vẽ sơ đồ nguyên tử,cho biết số lớp e,số e lớp ngoài cùng của X
 

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
19
Hưng Yên
Sao Hoả
Một nguyên tử của nguyên tố X có tổng số hạt là 40,trong đó số hạt mang điện nhiều hơn số hạt không mang điện là 12
a,Xác định số p,e,n trong X
b,Vẽ sơ đồ nguyên tử,cho biết số lớp e,số e lớp ngoài cùng của X
[tex]\left\{\begin{matrix} 2p+n=40 & \\ 2p-n=12 & \end{matrix}\right.\Rightarrow \left\{\begin{matrix} p=13 & \\ n=14 & \end{matrix}\right.[/tex]
Câu b bạn tự vẽ nhé!
 

Hiếu Phekan

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng mười hai 2019
30
4
6
18
Tuyên Quang
THCS Lê Quý Đôn
a) Ta có :
p + e + n = 40 mà p = e nên 2p + n= 40
p + e - n = 12 nên 2p-n =12
Cộng hai vế :
(2p+n)+(2p-n)=40 + 12
4p = 52 => p = 13
=> e = 13
=> n = 14
 
Top Bottom