Hóa 10 Nguyên tử

Tùng Hoàng

Học sinh
Thành viên
22 Tháng chín 2017
34
7
31
21
Lào Cai
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 : nguyên tố X thuộc chu kì 3 nhóm VIIA, Y thuộc chu kì 3 nhóm IA
a, Cho biết X,Y thuộc nguyên tố gì. Viết công thức hoá học và liên kết có thể tạo thành giữa X và Y ? Giải thích sự tạo thành liên kết đó
b, Viết công thức (e) và công thức cấu tạo của phân tử X2
Bài 2 :
2.1 Một nguyên tố M có cấu hình (e) ở phân lớp ngoài cùng là 4
s1
a, Viết cấu hình (e) của M
b, để xác định đúng M, người ta lấy 17,55g M hoà tan hoàn toàn trong dung dịch HCl dư thu được 5,04 l H
2 "(đktc). Gọi tên đúng của M.
2.2 hạt nhân nguyên tử X có 8 proton; nguyên tử Y có tổng số hạt mang điện là 52
a, Viết cấu hình e của X,Y
b, Viết cấu hình e của Y2+ , Y3+
mọi người giúp với mai thi r T-T......
 
Last edited by a moderator:

Lindlar Catalyst

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng chín 2018
576
781
161
TP Hồ Chí Minh
Đại học sư phạm tphcm
2.1
Cấu hình e của M :1s2 2s2 2p6 3s2 2p6 3s2 3p6 4s1
Vì M có cấu hình lớp ngoài cùng 4s1 nên suy ra M ở nhóm IA ,chu kì 4
n H2=0,225mol
M+2HCl--->2MCl+ H2
Ta có nKim loại . hóa trị kim loại =2.nH2
--->n kim loại M=0,45 mol
---> M =17,55/0,45=39
----> M là Kali
 
Top Bottom