Hóa 10 Nguyên tử

dang ling chi

Học sinh mới
Thành viên
6 Tháng mười một 2019
1
1
1
20
Hải Dương
thpt ke sat
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho hợp chất X được tạo bởi 3 nguyên tố phi kim . trong phân tử X có tổng số hạt mang điện là100. tổng số nguyên tử các nguyên tố là 7. nguyên tử có điện tích hạt nhân lớn nhất có số hạt proton gấp 16 lần số hạt proton của nguyên tử có điện tích hạt nhân nhỏ nhất, và gấp 2 lần số hạt proton của nguyên tử còn lại. Xác định công thức phân tử của X
 
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
18
Hưng Yên
Sao Hoả
cho hợp chất X được tạo bởi 3 nguyên tố phi kim . trong phân tử X có tổng số hạt mang điện là100. tổng số nguyên tử các nguyên tố là 7. nguyên tử có điện tích hạt nhân lớn nhất có số hạt proton gấp 16 lần số hạt proton của nguyên tử có điện tích hạt nhân nhỏ nhất, và gấp 2 lần số hạt proton của nguyên tử còn lại. Xác định công thức phân tử của X
Theo gt ta có: [tex]\sum p=100\rightarrow \overline{p}<7,14[/tex]
Mà [tex]p_X=16p_Y;p_X=2p_Z[/tex]
Chất thỏa mãn điều kiện đề bài chỉ có thể là $H_2SO_4$
 
Top Bottom