Hóa 10 Nguyên tử

0375679140

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng mười 2019
15
7
6

Yorn SWAT

Cựu TMod Hóa|Cựu PCN CLB Hóa học vui
Thành viên
23 Tháng ba 2018
1,367
1,923
241
20
Thanh Hóa
Trường THPT Triệu Sơn 4
Gọi Số hiệu nguyên từ trong A là [tex]Z_{A}[/tex], Số hiệu nguyên từ trong B là [tex]Z_{B}[/tex]
Số Notron trong A là [tex]N_{A}[/tex], Số Notron trong B là [tex]N_{B}[/tex]
Ta có:
2[tex]Z_{A}[/tex] + [tex]N_{A}[/tex] + 2[tex]Z_{B}[/tex] + [tex]N_{B}[/tex] =142 (1)
2[tex]Z_{A}[/tex] - [tex]N_{A}[/tex] + 2[tex]Z_{B}[/tex] - [tex]N_{B}[/tex] = 42 (2)
2[tex]Z_{B}[/tex] - 2[tex]Z_{A}[/tex] = 12 (3)
ta lấy (1) + (2) => [tex]Z_{A}[/tex] + [tex]Z_{B}[/tex] = 46 (4)
Từ (3) và (4) => [tex]Z_{A}[/tex] = 26; [tex]Z_{B}[/tex] = 20
 

0375679140

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng mười 2019
15
7
6
Gọi Số hiệu nguyên từ trong A là [tex]Z_{A}[/tex], Số hiệu nguyên từ trong B là [tex]Z_{B}[/tex]
Số Notron trong A là [tex]N_{A}[/tex], Số Notron trong B là [tex]N_{B}[/tex]
Ta có:
2[tex]Z_{A}[/tex] + [tex]N_{A}[/tex] + 2[tex]Z_{B}[/tex] + [tex]N_{B}[/tex] =142 (1)
2[tex]Z_{A}[/tex] - [tex]N_{A}[/tex] + 2[tex]Z_{B}[/tex] - [tex]N_{B}[/tex] = 42 (2)
2[tex]Z_{B}[/tex] - 2[tex]Z_{A}[/tex] = 12 (3)
ta lấy (1) + (2) => [tex]Z_{A}[/tex] + [tex]Z_{B}[/tex] = 46 (4)
Từ (3) và (4) => [tex]Z_{A}[/tex] = 26; [tex]Z_{B}[/tex] = 20
B làm dễ hiểu lắm. Cảm ơn bạn nhiều nha
 
Top Bottom