Hóa 10 Nguyên tử

dnamve8x

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng sáu 2015
122
22
101
21
Tây Ninh
thpt lý thường kiệt
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giải giúp mình với : nguyên tử của ng tố X thuộc nhóm VI, tổng số hạt là 24. Y có ít hơn X là 2 proton. X và Y kết hợp với nhau tạo thành hợp chất Z, trong đó X chiếm 4 phần và Y chiếm 3 phần về khối lượng. Xác định CT phân tử của Z
 

Isla Chemistry

Cựu Trợ lí Admin | Cựu Kiểm soát viên
Thành viên
3 Tháng mười hai 2018
2,272
3,911
541
Hà Nội
Hà Nội
$\color{Red}{\fbox{ハノイ建築大学}}$
X :
2p + n = 24
1 ≤ n/p ≤ 1,5 -> p ≤ n ≤ 1,5p -> 3p ≤ 24 ≤ 3,5p -> 6,8 ≤ p ≤ 8
-> p = 7 hoặc p = 8
-> p = 8 (O) do X thuộc VIA
Y có p = 8 - 2 = 6 -> Y là C
Sau đó biện luận khối lượng tìm được công thức của Z
 
  • Like
Reactions: dnamve8x
Top Bottom