Hóa 10 Nguyên tử

linn maii

Học sinh
Thành viên
25 Tháng chín 2019
82
26
36
21
Lâm Đồng
THPT Hùng Vương

Chill Su Food

Học sinh
Thành viên
15 Tháng một 2019
185
74
46
21
Hà Nội
THCS Biết Làm Chi
nguyên tử X có e ở phân lớp cao nhất là 4p^{5 } , số hạt không mang điện tích bằng 0,6429 số hạt mang điện.
Xác định số khối của X
cấu hình e : [tex]1s^{2}2s^{2}2p^{6}3s^{2}3p^{6}3d^{10}4s^{2}4p^{5}[/tex]
---> Z = 35
Ta có số hạt không mang điện tích bằng 0,6429 số hạt mang điện
---> 2X . 0,6429 = N
---> N [tex]\approx[/tex] 45
---> A = 35 + 45 = 80 ( hạt )
 
  • Like
Reactions: Yorn SWAT

Yorn SWAT

Cựu TMod Hóa|Cựu PCN CLB Hóa học vui
Thành viên
23 Tháng ba 2018
1,367
1,923
241
21
Thanh Hóa
Trường THPT Triệu Sơn 4

Attachments

  • 1569423575403164889135.jpg
    1569423575403164889135.jpg
    57.1 KB · Đọc: 49
Top Bottom