Hóa 10 Nguyên tử

ptmduyên

Học sinh mới
Thành viên
14 Tháng tám 2018
8
0
16
21
Tuyên Quang
thcs lưỡng vượng

Chill Su Food

Học sinh
Thành viên
15 Tháng một 2019
185
74
46
20
Hà Nội
THCS Biết Làm Chi
Cho 2 nguyên tố X,Y cùng nằm trong một phân nhóm của 2 chu kì liên tiếp , tổng số điện hạt nhân của X,Y là 24
a, xác định tên nguyên tố
b, xác định vị trí của X,Y trong bảng tuần hoàn
Tổng số điện hạt nhân của X,Y là 24
---> Zx + Zy = 24
Giả sử Zx < Zy
Do 2 nguyên tố X,Y cùng nằm trong một phân nhóm của 2 chu kì liên tiếp
---> Xảy ra 2 TH
TH1 : Zy - Zx = 8
TH2 : Zy - Zx = 18
Giải 2 TH ---> Zx và Zy
Còn lại tự làm nhá :):)
 

Nguyễn Tin

Học sinh
Thành viên
21 Tháng ba 2019
47
8
21
20
Lâm Đồng
Trần Phú
Tổng số điện hạt nhân của X,Y là 24
---> Zx + Zy = 24
Giả sử Zx < Zy
Do 2 nguyên tố X,Y cùng nằm trong một phân nhóm của 2 chu kì liên tiếp
---> Xảy ra 2 TH
TH1 : Zy - Zx = 8 ---> Zy=16 và Zx= 8 (chọn) ---> Zy là S và Zx là O
TH2 : Zy - Zx = 18 ---> Zy=21 và Zx= 3 (loại)
 
Top Bottom