Hóa 10 Nguyên tử

Tư mã tương như

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng tư 2019
355
122
61
20
Hải Dương
Thcs việt hồng
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
20
Hưng Yên
Sao Hoả
Hidro có nguyên tử khối là 1,008 . Hỏi có bao nhiêu nguyên tử [tex]_{1}^{2}\textrm{H}[/tex] trong 1 ml nước, cho D=1
Ta có: [tex]\%_{1}^{2}\textrm{H}=99,2\%;\%_{1}^{1}\textrm{H}=0,8\%[/tex]
Mặt khác [tex]n_{H_2O}=\frac{1}{18}(mol)\Rightarrow a_{H_2O}=0,3346.10^{23}(pt)\\\Rightarrow a_{H/H_2O}=0,669.10^{23}(nt)[/tex]
[tex]\Rightarrow a_{\%_{1}^{2}\textrm{H}/H_2O}=99,2\%.0,669.10^{23}=6,63648.10^{22}(nt)[/tex]
 

Tư mã tương như

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng tư 2019
355
122
61
20
Hải Dương
Thcs việt hồng
Ta có: [tex]\%_{1}^{2}\textrm{H}=99,2\%;\%_{1}^{1}\textrm{H}=0,8\%[/tex]
Mặt khác [tex]n_{H_2O}=\frac{1}{18}(mol)\Rightarrow a_{H_2O}=0,3346.10^{23}(pt)\\\Rightarrow a_{H/H_2O}=0,669.10^{23}(nt)[/tex]
[tex]\Rightarrow a_{\%_{1}^{2}\textrm{H}/H_2O}=99,2\%.0,669.10^{23}=6,63648.10^{22}(nt)[/tex]
a là gì thế

cô giáo mình làm từ công thức của khối lượng riêng được k mình cần cách làm
 
Last edited by a moderator:

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
20
Hưng Yên
Sao Hoả
Top Bottom