Hóa 8 Nguyên tử

tndongthanh@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng chín 2019
2
1
6
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
19
Hưng Yên
Sao Hoả
Tổng các hạt của X,Y là 46, X nhiều hơn Y 2 hạt, tổng số hạt mang điện trong X nhiều hơn tổng số hạt mang điện trong X nhiều hơn tổng số hạt mang điện của Y là 1. Tìm các hạt p,n,e trong X,Y
Gọi tổng số hạt trong X; Y lần lượt là $S_X;S_Y$
Ta có: [tex]\left\{\begin{matrix} S_X+S_Y=46 & \\ S_X-S_Y=2 & \end{matrix}\right.\Rightarrow \left\{\begin{matrix} S_X=24 & \\ S_Y=22 & \end{matrix}\right.[/tex]
Dùng [tex]\frac{S}{3,5}\leq p\leq \frac{S}{3}[/tex] rồi tìm được p
 
Top Bottom