Hóa 10 Nguyên tử

Đỗ Anh Thái

Học sinh tiến bộ
Thành viên
8 Tháng năm 2016
624
1,360
171
Hà Nội
THPT HVT

Tâm Hoàng

Cựu Cố vấn Hóa
Thành viên
25 Tháng mười 2018
1,560
1,684
251
29
Quảng Bình
Đại học Sư phạm Huế
Với Z1, Z2 lần lượt là số proton của A và B, ta có:
Tổng số hạt mang điện trong phân tử AB là 40. => 2Z1 + 2Z2 = 40
Số hạt mang điện trong nguyên tử A nhiều hơn số hạt mang điện trong nguyên tử B là 8 => 2Z1 - 2Z2 = 8
Suy ra: Z1 = 12; Z2 = 8
Vậy A là Mg; B là O
=> AB là MgO
 
Top Bottom