Hóa 10 Nguyên tử

Nguyễn Đức Anh Tú

Học sinh mới
Thành viên
19 Tháng một 2019
11
0
1
Quảng Nam
trường THCS Trần Phú
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nguyên tử nguyên tố X có electron cuối cùng tương ứng với bộ số lượng tử sau: n=3, l=2, m=0, s= +1/2.
a/ Viết cấu hình electron rồi suy ra nguyên tố X.
b/ Xác định năng lượng ion hóa thứ z (theo kJ/mol) của nguyên tử nguyên tố X (với z là số hiệu nguyên tử của nguyên tố X).
 

linhlong875@gmail.com

Học sinh
Thành viên
28 Tháng ba 2016
110
30
26
21
Quảng Nam
THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm
a.n=3=> lớp e đang xét( lớp noài cùng) là lớp 3n
l=2=>có 2*2+1=5 obital
m=0=> e cuối cùng ở obital 0
s=+1/2=> e cuối cùng là e độc thân
=> cấu hình lớp e ngoài cùng tính theo sự tăng dần mức năng lượng được quy định theo qui tắc Hun:
[TBODY] [/TBODY]
-2 -1 0 1 2
=> cấu hình e: 1s2 2s2 2p6 3s2 3p6 3d3 4s2 => Z=23 => V
b.V22+--->V23+ +1e
=>i23=E(V23+)-E(V22+)=0 - (-13.6*1)*((23-0)^2/1^2)=7194.4(eV)=7194.4*1.6022*10^(-19) Jun=1.152686769*10^(-15) Jun = 1.152686768*10^(-15)*10^(-3) KJ = 1.152686769*10^(-18) KJ = 1.152686769*10^(-18)*N(số nguyên tử) = 1.152686769*10^(-18)*n(mol)*N(avogodro)
= 1.152686769*10^(-18)*1*6.023*10^23 = 694263.2404 KJ/mol
 
Top Bottom