Hóa 10 Nguyên tử

Riryyy

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng bảy 2019
2
2
16
20
Đắk Lắk
THPT lê quý đôn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nguyên tử M có S = 34 và A < 24. Tìm M?
Mình làm được đến đây rồi nè:
2p+n=34 => N=34-2z (1)
A<24 => N<24-z (2)
(1) và (2) => z > 10
Phần tiếp theo trên mạng cũng có nhưng mình không hiểu lắm, nhờ mọi người giúp với ạ ><
 
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
19
Hưng Yên
Sao Hoả
Nguyên tử M có S = 34 và A < 24. Tìm M?
Mình làm được đến đây rồi nè:
2p+n=34 => N=34-2z (1)
A<24 => N<24-z (2)
(1) và (2) => z > 10
Phần tiếp theo trên mạng cũng có nhưng mình không hiểu lắm, nhờ mọi người giúp với ạ ><
Bạn áp dụng [tex]1\leq \frac{n}{p}\leq 1,5[/tex]
 

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
19
Hưng Yên
Sao Hoả
Sao suy ra được 9,71 <= Z <= 11,33 vậy? Mình không hiểu khúc này nè.
Cái đó là 1 phần nè. Bạn chia nó ra làm 2
[tex]\left\{\begin{matrix} 1\leq \frac{n}{p} & \\ \frac{n}{p}\leq 1,5 & \end{matrix}\right.[/tex]
Thay [tex]n=...-2p[/tex]
Đó sẽ ra như bạn hỏi
 
  • Like
Reactions: Riryyy
Top Bottom