Hóa 10 Nguyên tử

Lê Phạm Kỳ Duyên

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng ba 2018
488
495
91
21
Phú Yên
THCS Đinh Tiên Hoàng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Khối lượng riêng của Cu là [tex]8,39g/cm^{3}[/tex], khối lượng 1 mol của Cu là 63,5 đvC. Trong thực tế các nguyên tử đồng chiếm 74% tinh thể. Tính r của nguyên tử đồng

@Toshiro Koyoshi , @Bong Bóng Xà Phòng,... Gợi ý cho em cách làm thôi ạ, em cảm ơn ^^
 
  • Like
Reactions: Huỳnh Thanh Trúc

Tâm Hoàng

Cựu Cố vấn Hóa
Thành viên
25 Tháng mười 2018
1,560
1,684
251
29
Quảng Bình
Đại học Sư phạm Huế

Lê Phạm Kỳ Duyên

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng ba 2018
488
495
91
21
Phú Yên
THCS Đinh Tiên Hoàng
[tex]V_{1moltinhthe}= \frac{m}{D}= \frac{63,5}{8,39} = \frac{6350}{839} (cm^{3}) ; V_{1 molnguyentuCu}=\frac{6350}{839}. 74/100 = \frac{4699}{839} (cm^{3}) ; V_{1nguyentuCu} = \frac{4699}{839} : (6,02.10^{23}) = 9,3035.10^{-24} (cm^{3}) ; r_{1nguyentuCu} = \sqrt[3]{9,3035.10^{-24}: \frac{4}{3}:3,14} = 1,304.10^{-8} (cm)[/tex]

@Tâm Hoàng Chị check lại giúp em, coi em có sai chỗ nào không ạ.
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Tâm Hoàng
Top Bottom