Hóa 10 Nguyên tử

Yenlinhnguyen

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng mười hai 2018
1
0
1
21
An Giang
Thcshl

Trần Tuyết Khả

Cựu Mod Văn | Cựu phó CN CLB Địa
Thành viên
13 Tháng hai 2018
2,356
6,278
616
21
Hà Nội
Trường THPT Hoài Đức A
Một nguyên tử có tổng số hạt các loại hạt 46 hạt biết số hạt mang điện nhiều gấp 1,875 lần số hạt không mang điện.tim các loại hạt có trong nguyên tử trên !xin giúp mình giải bài này đi cảm ơn nhiều
Vì nguyên tử có tổng số hạt là 46
=> 2Z+ N= 46 (1)
Số hạt mang điện gấp 1,875 lần số hạt ko mang điện
=> 2Z- 1,875N=0 (2)
Từ (1),(2)
=> hpt
Giải hệ ta đc : p=e=15 ; n=16
 
Top Bottom