Hóa 10 Nguyên tử

Green Tea

Banned
Banned
Thành viên
28 Tháng sáu 2018
784
281
101
22
Thừa Thiên Huế
THPT Chi Lăng

Trần Tuyết Khả

Cựu Mod Văn | Cựu phó CN CLB Địa
Thành viên
13 Tháng hai 2018
2,356
6,278
616
22
Hà Nội
Trường THPT Hoài Đức A
Cho ion XY 4(2-). Trong đó nguyên tử X có tổng số e ở phân lớp p=10 và Z(X) -Z(Y) = 8. Vậy tổng số e trong ion là bao nhiêu
Vì X có tổng số e ở phân lớp p=10
=> X: [tex]1^{2}2^{2}2^{6}3^{2}3^{4}[/tex]
=> [tex]Z_{X}=16[/tex]
Có: [tex]Z_{X}-Z_{Y}=8[/tex]
=> [tex]Z_{Y}=8[/tex]
Tổng số e trong ion là: 16+4×8+2=50
 
  • Like
Reactions: Green Tea

tanthucui056

Banned
Banned
28 Tháng bảy 2018
534
689
121
21
Bình Phước
trường thcs thị trấn lộc ninh
Vì X có tổng số e ở phân lớp p=10
=>X/ 1^22^22^63^23^4
=>Zx=16
Có Zx-Zx=8=> tổng số e là 50​
 
  • Like
Reactions: Green Tea
Top Bottom