Hóa 10 Nguyên tử

Bùi Quỳnh Hương

Học sinh mới
Thành viên
26 Tháng chín 2018
1
0
1
21
Phú Thọ
THPT Long Châu Sa
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giả thiết trong thể tích, các nguyên tử Cu là những hình cầu chiếm 74% thể tích tinh thể, phần còn lại là các khe rỗng giữa các quả cầu, cho NTK Cu là 63.54và nguyên tử của Cu gần đúng là 0.128nm . KLR của Cu là?
 

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Phần 1: Tính thể tích:
- Thể tích của 1 nguyên tử Cu: dùng công thức toán học [tex]V_{atom}=\frac{4}{3}\pi.R^3[/tex]
- Thể tích của 1 mol ng.tử Cu (phần đặc) là: [tex]V_1=V_{atom}.N_A[/tex] (NA là số Avogadro)
- Thể tích của 1 mol khối tinh thể Cu là (tổng phần đặc và phần rỗng) là: [tex]V=\frac{V_1}{74\%}[/tex]

Phần 2: Tính khối lượng: Khối lượng của 1 mol khối tinh thể Cu cũng chính bằng NTK của nó bằng 63,54
Phần 3: Tính khối lượng riêng: [tex]D= \frac{m}{V}[/tex]
 
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ
Top Bottom