Hóa 10 Nguyên tử

Vương Bách Thảo

Học sinh
Thành viên
18 Tháng ba 2017
225
47
41
25

Bong Bóng Xà Phòng

Cựu Mod Hóa|Cựu CN CLB Hóa học vui
Thành viên
18 Tháng mười hai 2017
3,707
8,659
834
Hưng Yên
Nope
Ta có: Zy + 3Zz + 2 = 32 => Zy + 3Zz = 30
Mặt khác: Zy = Ny và Zz = Nz
Nx – Ny = 3Zz => Nx = Zy + 3Zz = 30
Khối lượng phân tử của A là: XYZ3
3Nz + Ny+ Zx + Nx + Zy + 3Zz = 116
Từ (1), (2),(3) suy ra: Zx + Nx + 2Zy + 6Zz = 116
Zx = 56 – 30 = 26 (X là Fe; ion YZ3 2- phải có mặt của oxi hoặc phi kim).
Zz = 8 => Zy = 30 – (8.3) = 6
Suy ra: Z là Oxi và Y là Cacbon
Công thức phân tử: FeCO3
 

thuytienbato

Học sinh mới
Thành viên
30 Tháng chín 2018
18
7
6
21
Quảng Ngãi
THPT Ba Tơ
Ta có: Zy + 3Zz + 2 = 32 => Zy + 3Zz = 30
Mặt khác: Zy = Ny và Zz = Nz
Nx – Ny = 3Zz => Nx = Zy + 3Zz = 30
Khối lượng phân tử của A là: XYZ3
3Nz + Ny+ Zx + Nx + Zy + 3Zz = 116
Từ (1), (2),(3) suy ra: Zx + Nx + 2Zy + 6Zz = 116
Zx = 56 – 30 = 26 (X là Fe; ion YZ3 2- phải có mặt của oxi hoặc phi kim).
Zz = 8 => Zy = 30 – (8.3) = 6
Suy ra: Z là Oxi và Y là Cacbon
Công thức phân tử: FeCO3
 
Top Bottom