2p + n =40
n - e = n - p = -p + n = 1
=> p = e = 13, n = 14
Y: [tex]1s^{2}2s^{2}2p^{6}4s^{3}[/tex] [tex]\rightarrow[/tex] Có 3 e lớp ngoài cùng [tex]\rightarrow[/tex] Y là phi kim, số e độc thân là 3.
2p + n =40
n - e = n - p = -p + n = 1
=> p = e = 13, n = 14
Y: [tex]1s^{2}2s^{2}2p^{6}4s^{3}[/tex] [tex]\rightarrow[/tex] Có 3 e lớp ngoài cùng [tex]\rightarrow[/tex] Y là phi kim, số e độc thân là 3.
Electron độc thân là những electron thường được đưa ra để liên kết với các phân tử chất khác khi tạo thành liên kết hay còn được gọi là số e lớp ngoài cùng.