Hóa 10 nguyên tử

Monkey.D.Yato

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng một 2018
1,074
1,190
186
Gia Lai
THPT Chu Văn An

Bong Bóng Xà Phòng

Cựu Mod Hóa|Cựu CN CLB Hóa học vui
Thành viên
18 Tháng mười hai 2017
3,707
8,659
834
Hưng Yên
Nope
Có 12 loại phân tử cacbonic hợp từ các đồng vị trên:
12-C, 2 ntử 16-O : M = 12 + 16*2 = 44
12-C, 2 ntử 17-O : M = 12 + 17*2 = 46
12-C, 2 ntử 18-O: M = 12 + 18*2 = 48
12-C, 16-O, 17-O: M = 12 + 16 + 17 = 45
12-C, 17-O, 18-O : M = 12 + 17 + 18 = 47
12-C, 16-O, 18-O : M = 12 + 16 + 18 = 46
13-C, 2 ntử 16-O : M = 13 + 16*2 = 45
13-C, 2 ntử 17-O : M = 13 + 17*2 = 47
13-C, 2 ntử 18-O: M = 13 + 18*2 = 49
13-C, 16-O, 17-O: M = 13 + 16 + 17 = 46
13-C, 17-O, 18-O : M = 13 + 17 + 18 = 48
13-C, 16-O, 18-O : M = 13 + 16 + 18 = 47
 
  • Like
Reactions: anhchauuu

Nhược Vy

Học sinh
Thành viên
15 Tháng mười một 2017
39
18
21
Thái Bình
THPT ĐTA
Oxi có 3 O16, O11, O18. Cacbon có đồng vị là C12, C13. Hỏi có thể có bao nhiêu loại phân tử khử cacbonic được tạo thành giữa cacbon và oxi
@NHOR , @Bong Bóng Xà Phòng
Bạn có thể hiểu như thế này:
CO2 được cấu tạo từ C và 2 O
Mà có 3 đồng vị của O nên có 6 cách chọn O
2 đồng vị của C nên có 2 cách chọn C
Nên có 12 loại phân tử cacbonic
 
Top Bottom