tìm nguyên tố x biết x có tổng số hạt e, p, n là 52
rsewt Học sinh Thành viên 25 Tháng chín 2017 129 62 46 22 Nghệ An 14 Tháng chín 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tìm nguyên tố x biết x có tổng số hạt e, p, n là 52 Reactions: Chii _07
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tìm nguyên tố x biết x có tổng số hạt e, p, n là 52
Nguyễn Thị Kim Duyên Học sinh mới Thành viên 11 Tháng chín 2018 12 9 16 20 Quảng Trị TH và THCS Hải Xuân 14 Tháng chín 2018 #2 Vì tổng số hạt pne của X là 52 nên 2p+n=52 Mà 1 =< n/p =< 1.52 suy ra 2p+n/3.52 =< p =< 2p+n/3 Suy ra 52/3.52 =< p =< 52/3 suy ra 14.77=< p =< 17.3 Lấy giá trị p=17. Vậy nguyên tố X là Clo Reactions: Hồng Nhật
Vì tổng số hạt pne của X là 52 nên 2p+n=52 Mà 1 =< n/p =< 1.52 suy ra 2p+n/3.52 =< p =< 2p+n/3 Suy ra 52/3.52 =< p =< 52/3 suy ra 14.77=< p =< 17.3 Lấy giá trị p=17. Vậy nguyên tố X là Clo