Hóa 8 nguyên tử

Chii _07

Học sinh chăm học
HV CLB Hội họa
Thành viên
14 Tháng tám 2018
320
700
121
17
Hòa Bình
Neet
  • Like
Reactions: Nguyen van duy

Nguyen van duy

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng bảy 2017
1,092
1,007
206
21
Tuyên Quang
THPT Chuyên Tuyên Quang
Tổng số hạt trong 2 nguyên tử A và B là 42. Số hạt mang điện của B nhiều hơn số hạt mang điện của A là 4 hạt. Xác định A và B
2Z(A) + 2Z(B) + N(A) + N(B)=42
Z(B) - Z(A) = 2
Ta có: nguyên tử khối trung bình =42/6 =7
Biện luận => Z(A) =6
Z(B) = 8
 
  • Like
Reactions: Chii _07

anhtuanvip3124

Học sinh mới
Thành viên
6 Tháng chín 2018
5
0
1
22
Hà Nội
thpt xuân mai
PA + NA + EA + PB + NB + EB = 142
⇒ 2PA + NA + 2PB + NB = 142 (1)
2PA + 2PB – NA – NB = 42 (2)
2PB – 2PA = 12 (3)
Từ (1), (2), (3) ⇒ PA = 20 (Ca); PB = 26 (Fe).
sửa số 12 thành 4 là được
 

anhtuanvip3124

Học sinh mới
Thành viên
6 Tháng chín 2018
5
0
1
22
Hà Nội
thpt xuân mai
Thảo Nguyên Đoàn18 tháng 7 2016 lúc 17:17
p: hạt proton=electron
n: hạt notron
{2(pA+pB)+(nA+nB)=1422(pA+pB)−(nA+nB)=42" role="presentation" style="box-sizing: border-box; display: inline; line-height: normal; word-spacing: normal; word-wrap: normal; white-space: nowrap; float: none; direction: ltr; max-width: none; max-height: none; min-width: 0px; min-height: 0px; border: 0px; padding: 0px; margin: 0px; position: relative;">{2(pA+pB)+(nA+nB)=1422(pA+pB)−(nA+nB)=42{2(pA+pB)+(nA+nB)=1422(pA+pB)−(nA+nB)=42
⇔{pA+pB=46nA+nB=50" role="presentation" style="box-sizing: border-box; display: inline; line-height: normal; word-spacing: normal; word-wrap: normal; white-space: nowrap; float: none; direction: ltr; max-width: none; max-height: none; min-width: 0px; min-height: 0px; border: 0px; padding: 0px; margin: 0px; position: relative;">⇔{pA+pB=46nA+nB=50⇔{pA+pB=46nA+nB=50
Hạt mang điện của B nhiều hơn A:
⇔2(pB−pA)=12⇒pB−pA=6" role="presentation" style="box-sizing: border-box; display: inline; line-height: normal; word-spacing: normal; word-wrap: normal; white-space: nowrap; float: none; direction: ltr; max-width: none; max-height: none; min-width: 0px; min-height: 0px; border: 0px; padding: 0px; margin: 0px; position: relative;">⇔2(pB−pA)=12⇒pB−pA=6⇔2(pB−pA)=12⇒pB−pA=6
Từ 3 phương trình trên:
⇒pA=20pB=26" role="presentation" style="box-sizing: border-box; display: inline; line-height: normal; word-spacing: normal; word-wrap: normal; white-space: nowrap; float: none; direction: ltr; max-width: none; max-height: none; min-width: 0px; min-height: 0px; border: 0px; padding: 0px; margin: 0px; position: relative;">⇒pA=20pB=26
 
Top Bottom