Hóa 10 Nguyên tử

ngocdiep293

Học sinh
Thành viên
7 Tháng bảy 2018
110
30
26
21
Hải Dương
Trung học phổ thông Thanh Hà
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Khối lượng riêng của tinh thể sắt là 7,2g/cm khối.Biết trong tinh thể sắt các nguyên tử là những hình cầu chiếm 74% thể tích tinh thể.Còn lại là khoảng rỗng giữa các nguyên tử.Khối lượng mol của sắt là 55.8g/mol.Tìm bán kính nguyên tử
 

Thái Na0

Học sinh
Thành viên
12 Tháng năm 2015
29
20
21
23
Nghệ An
THPT
Thể tích của 1mol ngyên tử : V= m/d =7,75
Thể tích 1mol fe : V1 =74%. V=5.375 . --> thể tích 1 nguyên tử V2= V1/(6.02 x10^23) =8.93x10^-24
--> bán kính nguyên tử fe . r = căn bậc3 ( 3V2 / 4pi) =1.287x10^-8
( ta có 1mol fe có 6.10^23 nguyên tử có thể tích V1=5.375
-------------------> 1 nguyên tử có thể tích là V2 = ?
--> V2 = V1/6.02x10^23 )
 
Last edited:
  • Like
Reactions: ngocdiep293
Top Bottom