Hóa 10 Nguyên tử

Green Tea

Banned
Banned
Thành viên
28 Tháng sáu 2018
784
281
101
22
Thừa Thiên Huế
THPT Chi Lăng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

B1 Hợp chất A đc tạo bởi ion M(2+) và ion [tex]X2^{2-}[/tex]. Tổng số hạt cơ bản tạo nên hợp chất A là 241. Trong đó tổng số hạt mang điện nhiều hơn số hạt không mang điện là 47. Tổng số hạt mang điện của ion M(2+) nhiều hơn của ion [tex]X2(^{2-})[/tex] là 76 hạt. Tìm A
B2 Trong hợp chất MaRb, R chiếm 6,67% về khối lượng. Bt a+b=4. Trong nguyên tử R, số n = số p, còn trong nguyên tử M số n > số p là 4 hạt. Trong MaRb, tổng số p = 84 hạt. Tìm MaRb
 
  • Like
Reactions: 1 person

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
Hợp chất A đc tạo bởi ion M(2+) và ion X22−X22−X2^{2-}. Tổng số hạt cơ bản tạo nên hợp chất A là 241. Trong đó tổng số hạt mang điện nhiều hơn số hạt không mang điện là 47. Tổng số hạt mang điện của ion M(2+) nhiều hơn của ion X2(2−)X2(2−)X2(^{2-}) là 76 hạt. Tìm A
Sao đã X rồi còn X2 nữa trời.... ? có lẽ là [tex]X^{2-}[/tex]
A tạo bởi M 2+ và X 2- => có dạng MX
Xét hợp chất A:
2Z + N = 241
2Z - N = 47
=> Z =N = 72
ta có:
[tex]\left\{\begin{matrix}(2Z_{M} - 2 ) - (2Z_X + 2) = 76\\ Z_M + Z_X = 72\end{matrix}\right. => \left\{\begin{matrix} Z_M = 56 (Ba)\\ Z_X = 16 (S) \end{matrix}\right.[/tex]
Vậy, A là BaS
B1 Hợp chất A đc tạo bởi ion M(2+) và ion [tex]X2^{2-}[/tex]. Tổng số hạt cơ bản tạo nên hợp chất A là 241. Trong đó tổng số hạt mang điện nhiều hơn số hạt không mang điện là 47. Tổng số hạt mang điện của ion M(2+) nhiều hơn của ion [tex]X2(^{2-})[/tex] là 76 hạt. Tìm A
B2 Trong hợp chất MaRb, R chiếm 6,67% về khối lượng. Bt a+b=4. Trong nguyên tử R, số n = số p, còn trong nguyên tử M số n > số p là 4 hạt. Trong MaRb, tổng số p = 84 hạt. Tìm MaRb
https://diendan.hocmai.vn/threads/hoa-10-nang-cao.632520/
 

Green Tea

Banned
Banned
Thành viên
28 Tháng sáu 2018
784
281
101
22
Thừa Thiên Huế
THPT Chi Lăng
@NHOR , [tex]X2(^{-2})[/tex] có nghĩa là thế này nè bn: 2 ở dưới bên phải, -2 ở trên bên phải
bn có thể giúp mk làm lại đc k
 

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
22
Du học sinh
Foreign Trade University
  • Like
Reactions: Green Tea
Top Bottom