Hóa 10 nguyên tử

www.ngocanh@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng bảy 2017
232
60
61
21
Đắk Lắk
THPT Quang Trung
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mong mn giúp mh với ạ
câu 1: tổng số hạt( p,n,e) trong nguyên tử A là 16, trong nguyên tử B là 58. tìm số Z và A của A, B, giải sử sự chênh lệch giữa số khối với khối lượng nguyên tử trung bình ko quá 1 đơn vị
câu 2: tổng số hạt( p,n,e) trong nguyên tử A,B lần lượt là 148, trong đó tổng số hạt mang điện nhiều hơn hạt ko mang điện là 36.Số hạt mang điện của b nhiều hơn số hạt của a là 48.tìm p, số khối của A và B
 
  • Like
Reactions: Nguyen van duy

Gà Con Nhỏ

Học sinh tiến bộ
Thành viên
3 Tháng bảy 2017
848
734
154
21
Hà Tĩnh
THCS ĐAN TRƯỜNG HỘI
câu 1: tổng số hạt( p,n,e) trong nguyên tử A là 16, trong nguyên tử B là 58. tìm số Z và A của A, B, giải sử sự chênh lệch giữa số khối với khối lượng nguyên tử trung bình ko quá 1 đơn vị
Trong nguyên tử A
2p+ n=16=> n=16
1<_(16-2p)/p<_1,33
=> 4,8 <_p<_ 5,3
=> p=5( B)
Trong nguyên tử B
Tương tự => p=19(K)
tổng số hạt( p,n,e) trong nguyên tử A,B lần lượt là 148, trong đó tổng số hạt mang điện nhiều hơn hạt ko mang điện là 36.Số hạt mang điện của b nhiều hơn số hạt của a là 48.tìm p, số khối của A và B
Theo bài
2 pA + nA+2pB+nB=148
2pA + 2pB-nA-nB=36
2pB-2pA=48
=>pA=11(Na)
pB=35( Br)
 

Nguyen van duy

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng bảy 2017
1,092
1,007
206
21
Tuyên Quang
THPT Chuyên Tuyên Quang
mong mn giúp mh với ạ
câu 1: tổng số hạt( p,n,e) trong nguyên tử A là 16, trong nguyên tử B là 58. tìm số Z và A của A, B, giải sử sự chênh lệch giữa số khối với khối lượng nguyên tử trung bình ko quá 1 đơn vị
câu 2: tổng số hạt( p,n,e) trong nguyên tử A,B lần lượt là 148, trong đó tổng số hạt mang điện nhiều hơn hạt ko mang điện là 36.Số hạt mang điện của b nhiều hơn số hạt của a là 48.tìm p, số khối của A và B
bài 1:
Ta có: [tex]Z_{A}=[\frac{16}{3}]= 5[/tex] (lấy phần nguyên)
[tex]Z_{B}=[\frac{58}{3}]=19[/tex] ( lấy phần nguyên )
Vậy A là Bo và B là K
còn lại bạn tự làm tiếp nha ♥
 
Top Bottom