Hóa 10 Nguyên tử

Green Tea

Banned
Banned
Thành viên
28 Tháng sáu 2018
784
281
101
22
Thừa Thiên Huế
THPT Chi Lăng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

BT1 Hợp chất A có công thức dạng XYa có % khối lượng của Y là 60%. Trong nguyên tử X, Y đều có p=n. Tổng số proton trong một phân tử A là 40. Y thuộc chu kì II của bảng tuần hoàn. Xác định XYa
BT2 Biết tổng số Z, N, E trong nguyên tử của 2 nguyên tố M, X lần lượt là 82 và 52. M, X tạo thành MXa, trong phân tử hợp chất đó tổng số p bằng 77. Xác định công thức MX a. Biết X là nguyên tố thuộc nhóm VIIA
 

TRANNHIEN

Học sinh
Thành viên
20 Tháng hai 2018
78
39
26
23
Kiên Giang
THPT Nguyễn Trung Trực
BT1 Hợp chất A có công thức dạng XYa có % khối lượng của Y là 60%. Trong nguyên tử X, Y đều có p=n. Tổng số proton trong một phân tử A là 40. Y thuộc chu kì II của bảng tuần hoàn. Xác định XYa
BT2 Biết tổng số Z, N, E trong nguyên tử của 2 nguyên tố M, X lần lượt là 82 và 52. M, X tạo thành MXa, trong phân tử hợp chất đó tổng số p bằng 77. Xác định công thức MX a. Biết X là nguyên tố thuộc nhóm VIIA

BT1:
pX + a.pY = 40 (1)
a.2pY.100 / 2pX + 2a.pY =60 <=> 120.pX - 80.a.pY=0 (2)
Giải hệ pt (1) và (2) với lần lượt a=1,2,3
Với a=1 <=> pX=16 ; pY=24
CT: SCr ( ko thỏa đk về hóa trị )
Với a=2 <=> pX=16 ; pY=12
CT: SMg2 (ko thỏa mãn)
Với a=3 <=> pX=16 ; pY=8
CT: SO3 ( thỏa mãn)
=> CT của A là SO3
p/s: không biết có sai đâu không, vì lâu rồi không có học. Có gì sai sót mong mọi người thông cảm.
 
  • Like
Reactions: Green Tea

TRANNHIEN

Học sinh
Thành viên
20 Tháng hai 2018
78
39
26
23
Kiên Giang
THPT Nguyễn Trung Trực
BT1 Hợp chất A có công thức dạng XYa có % khối lượng của Y là 60%. Trong nguyên tử X, Y đều có p=n. Tổng số proton trong một phân tử A là 40. Y thuộc chu kì II của bảng tuần hoàn. Xác định XYa
BT2 Biết tổng số Z, N, E trong nguyên tử của 2 nguyên tố M, X lần lượt là 82 và 52. M, X tạo thành MXa, trong phân tử hợp chất đó tổng số p bằng 77. Xác định công thức MX a. Biết X là nguyên tố thuộc nhóm VIIA
BT2: http://hoctap.dvtienich.com/questio...-cua-2-nguyen-to-m-va-x-lan-luot-la-82-va-52/ Bạn xem thử đi
 
  • Like
Reactions: Green Tea
Top Bottom