Hóa 10 Nguyên Tử

Harriet Xanh

Học sinh
Thành viên
15 Tháng mười một 2017
24
4
21
Tiền Giang
THPT
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1. Cho 1,35g kim loại tác dụng hết với khí clo thu được 6,675g muối clorua. Xác định tên KL.
Bài 2. Trong nguyên tố X có 2 đồng vị, với tỉ lệ số nguyên tử 23:27. Hạt nhân nguyên tử X có 35 proton. Trong nguyên tử đồng vị thứ nhất có 46 notron. Số notron trong nguyên tử của đồng vị 2 ít hơn đồng vị 1 là 2 notron. Tìm nguyên tử khối của X.

Thanks!!
 

chaugiang81

Cựu Mod Hóa
Thành viên
25 Tháng tư 2015
2,392
1,934
444
DH-DX-QN
Bài 1. Cho 1,35g kim loại tác dụng hết với khí clo thu được 6,675g muối clorua. Xác định tên KL.
BTKL => m Cl2 = 5.325 g => nCl2= 0.075 mol
giả sử KL nhường 3 e => n KL = 2nCl2 / 3= 0.05 mol => M = 27 Al (đúng)
vậy kim loại là Al
Bài 2. Trong nguyên tố X có 2 đồng vị, với tỉ lệ số nguyên tử 23:27. Hạt nhân nguyên tử X có 35 proton. Trong nguyên tử đồng vị thứ nhất có 46 notron. Số notron trong nguyên tử của đồng vị 2 ít hơn đồng vị 1 là 2 notron. Tìm nguyên tử khối của X.
% dv1 = 46% , % dv2 = 54%
A1= 35+46= 81
A2= 35+44=79
M= $\dfrac{84*46 + 79*54}{100}= 81.3$
 
Top Bottom