Hóa 10 Nguyên tử

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
mọi người có thể giúp mình câu đc ko ??? View attachment 74614
công thức như sau:
[tex]D=\frac{m}{V}[/tex]
giả sử ta xét 1 mol sắt => khối lượng tương ứng là 56 gam
số nguyên tử sắt: [tex]N_{Fe}=n.N_A=1.N_A\approx 6,022.10^{23}[/tex] (nguyên tử)
bạn tính thể tích từng nguyên tử: [tex]V_{nt}=\frac{4}{3}.\pi.R^3[/tex] (xem nguyên tử có dạng cầu và [tex]1A^{\circ}=10^{-10}m[/tex])
sau đó nhân lên để tính V của 1 mol Fe
áp dụng công thức đầu tiên để tính được D nhé!!!
 
  • Like
Reactions: Rosemary552001
Top Bottom