Hóa 8 Nguyên tử

chinhpham1505

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng năm 2017
224
236
86
19
Hà Nội
THCS Lê Ngọc Hân

realme427

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
5 Tháng chín 2017
1,650
3,717
524
Quảng Nam
THCS Lê Đình Dương
Nguyên tử của nguyên tố A có tổng số hạt là 48. Trong đó số hạt mang điện gấp 2 lần số hạt không mang điện .Tính số hạt mỗi loại và tính NTK của A? Cho biết A là nguyên tố nào ?
-Ta có: A=2p+n=48
-Mà: 2p=2n=>p=n=e
=>2p+n=48
=>3p=48
=>p=e=n=16
-Vậy: A là nguyên tố lưu huỳnh (S); $NTK_A=32(đVC)
Srr bạn, mình nhầm, đã sửa nhé ^^
 
Last edited:

Nguyen van duy

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng bảy 2017
1,092
1,007
206
21
Tuyên Quang
THPT Chuyên Tuyên Quang
Nguyên tử của nguyên tố A có tổng số hạt là 48. Trong đó số hạt mang điện gấp 2 lần số hạt không mang điện .Tính số hạt mỗi loại và tính NTK của A? Cho biết A là nguyên tố nào ?
Ta có: P=E
=> Tổng hạt = 2P + N =48
và 2P = 2N
Giải hệ => Số P và số N
=> NTK = P + N
số P là số thứ tự nguyên tố trong bảng tuần hoàn => Chất đó
 
  • Like
Reactions: realme427

Love Vicky

Học sinh
Thành viên
5 Tháng bảy 2017
4
3
21
Hải Dương
THCS Lê Thanh Nghị
Nguyên tử của nguyên tố A có tổng số hạt là 48. Trong đó số hạt mang điện gấp 2 lần số hạt không mang điện .Tính số hạt mỗi loại và tính NTK của A? Cho biết A là nguyên tố nào ?
Bài làm:
Nguyên tử của nguyên tố A có tổng số hạt là 48 : p + e + n = 48 (1)
Số hạt mang điện gấp hai lần số hạt không mang điện: ( p + e ) = 2n (2)
Thay (2) vào (1) ta có:
2n + n = 48
3n = 48
n = 48/3 = 16
=> p + e = 2.16 = 32
mà p = e
=> p = e = 32/2 = 16
=> A là nguyên tố S
 
Top Bottom