Hóa 10 Nguyên tử

Huỳnh Quốc Thuận

Học sinh mới
Thành viên
2 Tháng hai 2018
7
4
6
26
Long An
ThCs Đức Lập
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

~J
DẠNG 3.BÀI TOÁN VÉ CẤU HÌNH ELECTRON CỦA NGUYÊN TỬ, ION.
Bài 1: Viết cấu hình electron của các nguyên tử sau đây (ở trạng thái cơ bản) : N(Z= 7), AI (Z= 13), Cl (Z= 17), Ca (Z=20), S (Z= 16), Na (Z= 11)
Xác định tính chất hóa học cơ bản của các nguyên tố trên.
Bài 2: Nguyên tử nguyên tố X có sự phân bổ electron trên các lớp là 2/8/5 . Viết cấu hình đầy đủ và nêu tính chất hóa học cơ bản
Bài 3: Nguyên tử nguyên tố X có 3 lớp electron và tổng số electron trên phân lớp p là 11. Viết cấu hình đầy đủ và nêu tính chất hóa học cơ bản.
Bài 4: Nguyên tử nguyên tố X có 4 lớp electron và tổng số electron trên phân lớp s là 7. Viết cấu hình đầy đủ và nêu tính chất hóa học cơ bản.
 

minhhoang_vip

Học sinh gương mẫu
Thành viên
16 Tháng năm 2009
1,074
773
309
28
Vũng Tàu
Bà Rịa - Vũng Tàu
ĐHBK HCM
Bài 2: cấu hình e: $1s^22s^22p^63s^23p^3$ => Phốt pho (P)
(Tính chất cơ bản thì tự nêu, tham khảo SGK cơ bản)
Bài 3:
3 lớp e => chu kỳ 3
tổng e trên phân lớp p là 11 => 2p: 6 electron, do đó 3p phải có 5 electron
=> cấu hình e: $1s^22s^22p^63s^23p^5$ => Clo (Cl) => (tự nêu tính chất)
 

Vy Mity

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng chín 2017
744
597
126
22
Đắk Lắk
THPT Krông Ana
~J
DẠNG 3.BÀI TOÁN VÉ CẤU HÌNH ELECTRON CỦA NGUYÊN TỬ, ION.
Bài 1: Viết cấu hình electron của các nguyên tử sau đây (ở trạng thái cơ bản) : N(Z= 7), AI (Z= 13), Cl (Z= 17), Ca (Z=20), S (Z= 16), Na (Z= 11)
Xác định tính chất hóa học cơ bản của các nguyên tố trên.
Bài 2: Nguyên tử nguyên tố X có sự phân bổ electron trên các lớp là 2/8/5 . Viết cấu hình đầy đủ và nêu tính chất hóa học cơ bản
Bài 3: Nguyên tử nguyên tố X có 3 lớp electron và tổng số electron trên phân lớp p là 11. Viết cấu hình đầy đủ và nêu tính chất hóa học cơ bản.
Bài 4: Nguyên tử nguyên tố X có 4 lớp electron và tổng số electron trên phân lớp s là 7. Viết cấu hình đầy đủ và nêu tính chất hóa học cơ bản.
Giai
Bài 1 chắc dễ em làm được chị làm bài 2 nhé
Bài 2 : 1s2 2s2 2p6 3s2 3p3 ==> Đây là photpho nhé
Bài 3 1s2 2s2 2p6 3s2 3p5 => Giong trên nhé tự nêu tính chất nhé em
Bài 4 : 1s2 2s2 2p6 3s2 3p6 4s2 3d10 4p6 5s1 =>Rb
 
Top Bottom