Hóa 10 nguyên tử

COWSTEP

Học sinh
Thành viên
14 Tháng tư 2018
66
20
21
21
Quảng Nam
Lý Tự Trọng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 2 nguyên tố M,X.Biết
_Trong nguyên tử M có số notron nhiều hơn số proton là 3
_Trong nguyên tử M và X có :số p[M] - số p[X]=6
_Tổng số notron trong nguyên tử của M và X là 3
_Tổng số khối các nguyên tử trong phân tử MCl là 76(trong đó đồng vị 35 trên 17 Cl)
Tính số khối của M và X
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Cho 2 nguyên tố M,X.Biết
_Trong nguyên tử M có số notron nhiều hơn số proton là 3
_Trong nguyên tử M và X có :số p[M] - số p[X]=6
_Tổng số notron trong nguyên tử của M và X là 3
_Tổng số khối các nguyên tử trong phân tử MCl là 76(trong đó đồng vị 35 trên 17 Cl)
Tính số khối của M và X
Bạn lập hệ pt 4 ẩn rồi giải bình thường nha:
Gọi x, y, z và t lần lượt là p[M], n[M], p[X] và n[X]
Ta có:
y-x=3
x-z=6
y+t=3???? (chỗ này hơi sai nè bạn, xem kỹ lại nha)
x+y+35=76

===> Giải tính x,y,z và t.
 
  • Like
Reactions: COWSTEP
Top Bottom