Hóa 8 Nguyên Tử

realme427

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
5 Tháng chín 2017
1,650
3,717
524
Quảng Nam
THCS Lê Đình Dương
có 3 nguyên tử A ,B,C có pA : pB :pC = 2: 3:4
eA=eB-2
nA ;nB ; nC lần lượt hơn pA;pB;pC là 0;1;1 .
tính số lượng từng loại hạt trong A;B;C
Theo đề ta có: [tex]\left\{\begin{matrix} pA: pB: pC=2:3:4\Rightarrow \frac{pA}{2}=\frac{pB}{3}=\frac{pC}{4}=k(1) & & & & \\ pA=pB-2(2) & & & & \\ nA=pA(3) & & & & \\ nB-1=pB(4) & & & & \\ nC-1=pB(5) & & & & \end{matrix}\right.[/tex]
Từ (1) => [tex]\Rightarrow \left\{\begin{matrix} pA=2k & & \\ pB=3k & & \\ pC=4k & & \end{matrix}\right.[/tex]
-Vì: pA=pB-2
=>2k=3k-2
=>k=2
=>pA=eA=4; pB=eB=6; pC=eC=8
Từ (3)=>nA=pA=4
Và: nB-1=pB
=>nB=6+1=7
Và: nC-1=pC
=>nC=8+1=9
-Vậy: ....
 
Last edited:
Top Bottom