Hóa 10 Nguyên tử

Lucasta

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng sáu 2017
476
165
86
Gia Lai
PT TQT
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Dãy gồm 13 ngtô liên tiếp nhau trong bảng tuần hoàn. Ngtô cuối cùng có điện tích hạt nhân (z) gấp đôi ngtô đầu tiên. Xác định điện tích hạt nhân của 2 ngtô này
2/Cation Y2+ trong đó số hạt mang điện gấp 1,358 lần số hạt không mang điện. Viết kí hiệu nguyên tử của ngtô Y. Tổng số hạt 191
 

Ye Ye

Cây bút Truyện ngắn 2017|Thần tượng văn học
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
10 Tháng bảy 2017
2,064
2,347
434
Hà Nam
NEU (Dream)
1/ Dãy gồm 13 ngtô liên tiếp nhau trong bảng tuần hoàn. Ngtô cuối cùng có điện tích hạt nhân (z) gấp đôi ngtô đầu tiên. Xác định điện tích hạt nhân của 2 ngtô này
2/Cation Y2+ trong đó số hạt mang điện gấp 1,358 lần số hạt không mang điện. Viết kí hiệu nguyên tử của ngtô Y. Tổng số hạt 191
1/
Gọi Z đầu là x, Z cuối là y
có: y - x = 12
y = 2x
=> y = 24, x = 12
Vậy điện tích hạt nhân của 2 nguyên tố này là 12+ và 24+ (Mg và Cr)
 
Top Bottom