Hóa 10 Nguyên tử

COWSTEP

Học sinh
Thành viên
14 Tháng tư 2018
66
20
21
21
Quảng Nam
Lý Tự Trọng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho một dung dịch chứa 8,19g muối NaX tác dụng vừa đủ với dung dịch AgNO3 thu được 20,09 g kết tủa
a)Tìm khối lượng nguyên tử và gọi tên X
b)X có 2 đồng vị tự nhiên trong đó thành phần % đồng vị X1 nhiều hơn thành phần % đồng vị X2 là 50%.Hạt nhân đồng vị X1 có ít hơn hạt nhân đồng vị X2 là 2 notron . Tìm số khối của mỗi đồng vị
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
23
Du học sinh
Foreign Trade University
Cho một dung dịch chứa 8,19g muối NaX tác dụng vừa đủ với dung dịch AgNO3 thu được 20,09 g kết tủa
a)Tìm khối lượng nguyên tử và gọi tên X
b)X có 2 đồng vị tự nhiên trong đó thành phần % đồng vị X1 nhiều hơn thành phần % đồng vị X2 là 50%.Hạt nhân đồng vị X1 có ít hơn hạt nhân đồng vị X2 là 2 notron . Tìm số khối của mỗi đồng vị
a.pt:NaX+AgNO3=AgX+NaNO3
=>nNaX=nAgX
<=>8,19/(23+X)=20,09/(108+X)
<=>X=35,5(Cl)
b/gọi số khối đồng vị X1 là a
=> số khối đồng vị X2 là a+2
Xtb=a.0,75+(a+2).0,25=35,5
=>a=35
=> số khối đồng vị X1 là 35; số khối đồng vị X2 là 37
 

COWSTEP

Học sinh
Thành viên
14 Tháng tư 2018
66
20
21
21
Quảng Nam
Lý Tự Trọng
a.pt:NaX+AgNO3=AgX+NaNO3
=>nNaX=nAgX
<=>8,19/(23+X)=20,09/(108+X)
<=>X=35,5(Cl)
b/gọi số khối đồng vị X1 là a
=> số khối đồng vị X2 là a+2
Xtb=a.0,75+(a+2).0,25=35,5
=>a=35
=> số khối đồng vị X1 là 35; số khối đồng vị X2 là 37
Cảm ơn nha
 
Top Bottom