Hóa 10 nguyên tử

www.ngocanh@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng bảy 2017
232
60
61
21
Đắk Lắk
THPT Quang Trung
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1 : nguyên tử X có 6e ở lớp M.số hạt proton ở nguyên tử X là?
bài 2;nguyên tử X có số đơn vị điện tích hạt nhân =13, số khối =27 thì e có hóa trị là bn?
mh rất muốn biết cách làm những bài này, mong mn giúp đỡ
 

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
22
Du học sinh
Foreign Trade University
bài 1 : nguyên tử X có 6e ở lớp M.số hạt proton ở nguyên tử X là?
bài 2;nguyên tử X có số đơn vị điện tích hạt nhân =13, số khối =27 thì e có hóa trị là bn?
mh rất muốn biết cách làm những bài này, mong mn giúp đỡ
1/ nguyên tử X có 6e ở lớp thứ M (lớp thứ 3)
=> X có tổng số e là 16
=>X có 16 hạt proton
2, X có số đơn vị điện tích hạt nhân là 13
=>có 1e độc thân
 
Last edited:

ngoctran99

Học sinh tiến bộ
Thành viên
12 Tháng ba 2015
957
1,319
289
TP Hồ Chí Minh
KHTN HCM
1/ nguyên tử X có 6e ở lớp thứ M (lớp thứ 3)
=> X có tổng số e là 16
=>X có 6 hạt proton
số hạt proton = số hạt electron = 16
bài 2;nguyên tử X có số đơn vị điện tích hạt nhân =13, số khối =27 thì e có hóa trị là bn?
Cấu hình e: $[Ne]3s^{2}3p^{1}$ => X thuộc nhóm IIIA
Đối với các nguyên tố nhóm A:
e hóa trị = số e lớp ngoài cùng
=> e hóa trị của X = 3
 
Top Bottom