Hóa 10 Nguyên tử

Trần Anh Vũ

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng bảy 2018
1
0
1
24
Quảng Ninh
Trường THPT Chuyên Hạ Long
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nguyên tử sắt là những hình cầu chiếm 74% thể tích tinh thể, phần còn lại là các khe rỗng. Cho nguyên tử khối của Fe là 55,85 ở 20 độ C. Khối lượng riêng của Fe là 7,87g/cm3. Tính bán kính nguyên tử Fe ?
A. 1,41 A^0
B. 1,28 A^0
C. 1,67 A^0
D. 1,97 A^0



HELPPPPPPPPPPP MEEEEEEEEEEEEEEE
 

YếnYesss

Học sinh
Thành viên
8 Tháng bảy 2018
37
12
21
Tây Ninh
THPT Trần Đại Nghĩa
Thể Tích 1 mol sắt= [tex]\frac{55,85g}{7,87g/cm^{3}}[/tex]=7,097cm3 đồng thời chứa 6,02.[tex]10^{23}[/tex] nguyên tử sắt.
Thể tích 1 nguyên tử sắt bằng:
[tex]\frac{7,097}{6,02.10^{23}}[/tex] x74%=0,872.[tex]10^{-23}[/tex] cm3
Bán kính nguyên tử sắt tính theo công thức: [tex]\frac{4πr^{3}}{3}[/tex] =0,872.[tex]10^{-23}[/tex]
=>r
Câu B
 
Last edited by a moderator:

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
22
Du học sinh
Foreign Trade University
Nguyên tử sắt là những hình cầu chiếm 74% thể tích tinh thể, phần còn lại là các khe rỗng. Cho nguyên tử khối của Fe là 55,85 ở 20 độ C. Khối lượng riêng của Fe là 7,87g/cm3. Tính bán kính nguyên tử Fe ?
A. 1,41 A^0
B. 1,28 A^0
C. 1,67 A^0
D. 1,97 A^0



HELPPPPPPPPPPP MEEEEEEEEEEEEEEE
giả sử có 7,87g Fe=>Vtinh thể Fe=1cm3=10^-6m3
=>V các nguyên tử Fe=0,74.10^-6(m3)
Số nguyên tử Fe=nFe.NA=[tex]\frac{7,87}{55,85}.6,022.10^{23}[/tex]
V1 nguyên tử Fe=V các nguyên tử Fe/số nguyên tử Fe
[tex]R=\sqrt[3]{\frac{3V}{4\Pi }}=\sqrt[3]{\frac{3}{4\Pi }.\frac{0,74.10^{-6}}{\frac{7,87}{55,85}.6,022.10^{23}}}\approx 1,28.10^{-10}m=1,28A^{\circ}[/tex]
 
Top Bottom