Hóa 8 Nguyên tử

bachduong2k5

Học sinh
Thành viên
21 Tháng ba 2018
160
168
46
19
Hà Nội
THCS Sơn Tây
Nguyên tử khối của một nguyên tử là khối lượng tương đối của một nguyên tử nguyên tố đó.

Khối lượng mol là khối lượng một mol một nguyên tố hoặc hợp chất hóa học. Khối lượng mol được tính từ nguyên tử khối các nguyên tố trong bảng hệ thống tuần hoàn.
 
  • Like
Reactions: realme427

nhung31

Học sinh
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
50
66
46
20
Hưng Yên
THCS Hải Triều
Khối lượng mol là khối lượng một mol một nguyen to hoặc hợp chất hóa học
Nguyen tu khoi của một nguyên tử là khối lượng tương đối của một nguyên tử nguyên tố đó, tổng của khối lượng electron, proton và notron
 

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
phân biệt hộ khối lượng mol và nguyên tử khối
Nguyên tử khối của một nguyên tử là khối lượng tương đối của một nguyên tử nguyên tố đó.

Khối lượng mol là khối lượng một mol một nguyên tố hoặc hợp chất hóa học. Khối lượng mol được tính từ nguyên tử khối các nguyên tố trong bảng hệ thống tuần hoàn.
Khối lượng mol là khối lượng một mol một nguyen to hoặc hợp chất hóa học
Nguyen tu khoi của một nguyên tử là khối lượng tương đối của một nguyên tử nguyên tố đó, tổng của khối lượng electron, proton và notron
bổ sung nhé!
- Nguyên tử khối và khối lượng mol giống nhau về độ lớn nhưng khác nhau về đơn vị
- NTK: khối lượng của "1" nguyên tử
M (khối lg mol) là khối lượng "1 mol" các nguyên tử tập hợp lại tức là khối lượng của "6,023*10^24" nguyên tử. (tại thời điểm này, cả hai mk đang nói đều tính bằng đv.C - đvị của khối lượng nguyên tử)
- ta có: - Khối lượng nguyên tử tính theo đơnvị Cacbon, 1đvC bằng 1/12 khối lượng nguyên tử cacbon, khối lượng của 1 nguyên tử cacbon là 1,9926 . 10^-23 g
=) dễ dàng tính được 1đvC = 1,6605 . 10^-24 g
do đó: nguyên tố A có NTK = a (đvC)
thì M của nó = 6,023.10^23a (đv.C) = 1.6605*10^-24*6,024*10^23a =~~ a (g)

Giờ bạn hiểu chưa nhỉ? Mk thêm 1 vd minh họa nhé!

Nguyên tố Na có NTK = số p + số n (cung cấp thêm kiến thức này luôn nhé!! Hay còn gọi là số khối) = 23 đv.C

=) M Na = 23 g
 

Kimochi 803

Học sinh
Thành viên
11 Tháng sáu 2018
128
58
21
22
Thanh Hóa
Thpt HH4
- Khối lượng mol là khối lượng một mol một nguyên tố hoặc hợp chất hóa học, ký hiệu là M. Khối lượng mol được tính từ nguyên tử khối các nguyên tố trong bảng hệ thống tuần hoàn.
Đơn vị của khối lượng mol trong hóa là g/mol
- Nguyên tử khối của một nguyên tử là khối lượng tương đối của một nguyên tử nguyên tố đó, là tổng của khối lượng (e), (p) và (n), nhưng do khối lượng electron rất nhỏ nên thường không được tính, vì vậy có thể nguyên tử khối xấp xỉ số khối của hạt nhân. Đơn vị khối lượng nguyên tử là đơn vị Carbon = 1/12 khối lượng nguyên tử cacbon đồng vị C12 (12C).
Nguyên tử khối cũng là khối lượng, tính theo đơn vị gam , của một mol nguyên tử.
 
Top Bottom