Nguyên tử

nguyenthicuba

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng chín 2017
47
9
6
23
Quảng Ngãi

Gà Con Nhỏ

Học sinh tiến bộ
Thành viên
3 Tháng bảy 2017
848
734
154
21
Hà Tĩnh
THCS ĐAN TRƯỜNG HỘI
có 2 ion [tex]XY3^{2-}[/tex] và [tex]XY4^{2-}[/tex] có tổng số hạt lần lượt là 42 và 50. Hạt nhân nguyên tử X và Y đều có số proton và notron bằng nhau. Xác định điện tích hạt nhân và số khối của X,Y
Ta thấy 2 ion chênh lệch nhau 1 nguyên tử Y.
=>số e của Y là 8e.
Y có Z=8.=>Y là oxi.
=>X có số e=42-2-3.8=16.
X có Z=16=>X là S
Nguồn: Yahoo
 
Top Bottom