Hóa Nguyên tử

Lêthuylinh0908

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng ba 2017
12
5
81
24
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai nguyên tố X, Y lần lượt là các nguyên tố họ d,p. khi cho đơn chất của X tác dụng vs đơn chất của X tác dụng với đơn chất của Y thu được hợp chất X2Y. Tổng các hạt trong phân tử X2Y là 208, trong đó số hạt mang điện nhiều hơn số hạt không mang điện là 56. xác định X2Y
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Hai nguyên tố X, Y lần lượt là các nguyên tố họ d,p. khi cho đơn chất của X tác dụng vs đơn chất của X tác dụng với đơn chất của Y thu được hợp chất X2Y. Tổng các hạt trong phân tử X2Y là 208, trong đó số hạt mang điện nhiều hơn số hạt không mang điện là 56. xác định X2Y
Tổng số hạt là 208 => 4ZX+2NX+2ZY+NY=208 (1)
số hạt mang điện nhiều hơn số hạt không mang điện là 56 => 4ZX+2ZY-(2NX+NY) = 56 (2)
từ (1) và (2) => 2ZX+ZY=66 và 2NX+NY=76
=> M(X2Y) = 66+76 = 142 => Zn2C (hợp chất này khó gặp)
 
Top Bottom