Nguyên tử

nguyenthicuba

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng chín 2017
47
9
6
23
Quảng Ngãi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hợp chất A có công thức MX2.Trong đó tổng số hạt của A là 290, tổng số hạt không mang điện là 110, số hạt không mang điện của X lớn hơn của M là 70, tỉ lệ số hạt mang điện của M so với X trong A là 2/7
a.Tìm số hiệu nguyên tử, số khối của M và X
b.Viết cấu hình electron của M và X
 

Phác Xán Liệt

Học sinh tiến bộ
Thành viên
7 Tháng chín 2017
523
757
159
Hà Nội
Hợp chất A có công thức MX2.Trong đó tổng số hạt của A là 290, tổng số hạt không mang điện là 110, số hạt không mang điện của X lớn hơn của M là 70, tỉ lệ số hạt mang điện của M so với X trong A là 2/7
a.Tìm số hiệu nguyên tử, số khối của M và X
b.Viết cấu hình electron của M và X
a. tổng số hạt không mang điện là 110, số hạt không mang điện của X lớn hơn của M là 70
=>*Nm+2Nx=110
*-Nm+2Nx=70
<=>Nx=45;Nm=20
Trong đó tổng số hạt của A là 290=>2Pm+Nm+2(2Px+Nx)=290
<=>Pm+2Px=90
* tỉ lệ số hạt mang điện của M so với X trong A là 2/7=>7Pm-4Px=0
=>Pm=20;Px=35
=>Zm=Pm=20=>Am=20+20=40
=>Zx=Px=35=>Ax=45+35=80
b.m là Ca
x là Br
b.35Ca :1S2 2S2 2P6 3S2 3P6 3D10 4S2 4P5
 
  • Like
Reactions: KHANHHOA1808
Top Bottom